Android 12 được cập nhật một tính năng mới nhưng lại là cũ

Đó là tính năng chụp cuộn màn hình đã được bổ sung vào bản cập nhật Android 12, đây được xem là tính năng quen thuộc đối với hầu hết người dùng Samsung.

Tính năng chụp cuộn màn hình lầu đầu được giới thiệu trên dòng Galaxy S7 và được phát triển cho đến ngày nay. Tuy nhiên, với Google thì bây giờ họ mới bắt đầu thêm tính năng “mới” này vào phiên bản Android gốc của mình là Android 12. Nhưng phiên bản của Google về chụp ảnh cuộn màn hình vẫn không tốt bằng của Samsung.

Google đã bắt đầu thử nghiệm chụp cuộn màn hình với phiên bản beta của Android 11, nhưng vẫn chưa đưa nó lên bản chính thức Android 11. Tuần nay, công ty đã giới thiệu lại nó với phiên bản beta thứ ba của Android 12. Mặc dù tính năng mới cho phép người dùng chụp ảnh màn hình dài trong giao diện người dùng, nhưng nó không hoạt động bên trong các ứng dụng.

Ví dụ: Tính năng chỉ hoạt động trong Google Messages và Twitter nhưng không hoạt động trong các trình duyệt web như Chrome, Firefox và Samsung Internet.

Android 12 được cập nhật một tính năng mới nhưng lại cũ với hầu hết người dùng Samsung - 1626341251

 

Có thể thấy, Samsung đã sớm nhận thấy được lợi ích của tính năng này, việc triển khai sớm chụp cuộn màn hình cho phép người dùng chú thích, cắt và gửi các ảnh chụp màn hình đó sau chụp giúp thao tác khi làm việc cũng mượt mà hơn. Thậm chí người dùng thêm tag để có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong bộ sưu tập.

Android 12 được cập nhật một tính năng mới nhưng lại cũ với hầu hết người dùng Samsung - 1626342563

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích với điện thoại Android và là niềm ao ước với người dùng iOS. Hy vọng rằng Google sẽ sớm khắc phục được vấn đề này trên phiên bản Android 12 chính thức được phát hành vào tháng 10 năm 2021.

Sources:SamMobile

Related Posts