Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Mới đây, Google đã chính thức trình làng hệ điều hành Android 12 trong khuôn khổ sự kiện dành cho các nhà phát triển mang tên Google I/O. Nhìn chung đây là một phiên bản nâng cấp gần như toàn diện từ thiết kế cho đến hiệu năng sử dụng, đồng thời cũng cho phép người dùng cá nhân hóa giao diện dựa theo sở thích sử dụng.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Nếu như để so sáng với những phiên bản cập nhật trước đây thì người dùng có thể dễ dàng nhận ra được rất nhiều sự khác biệt. Android 12 được đánh giá là bản nâng cấp mạnh mẽ hơn, khả năng phản hồi nhanh hơn, thời lượng pin tốt hơn và cũng ít gây “căng thẳng” hơn cho chip xử lý.

Giao diện được thiết kế mới hoàn toàn 

Trên Android 12, giao diện sử dụng được làm mới hoàn toàn và được Google gọi với cái tên là Material You.

Nhìn chung, giao diện này mang đến cảm giác tươi mới, sống động và cũng trẻ trung hơn, không còn đơn thuần chỉ là phần nền màu trắng nhàm chán nữa. Đặc biệt, bảng màu này cũng sẽ tự động thay đổi dựa trên hình nền bạn đặt cho thiết bị để có trải nghiệm hình ảnh mạch lạc hơn và logic hơn.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Chưa hết, Google còn trang bị thêm tính năng Color Extraction có khả năng tự động xác định đâu là gam màu chủ đạo, đâu là gam màu nào là bổ sung để từ đó tối ưu giao diện hiển thị. Các hiệu ứng chuyển cảnh cũng đã nhận được những sự nâng cấp đáng kể, mượt mà hơn, trôi chảy hơn.

Phần bảng điều khiển trung tâm cũng được sắp xếp lại hợp lý hơn với thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình nằm ở trên cùng, phía dưới là cụm nút bật/tắt Wifi, Bluetooth, đèn Flash, chế độ Dark Mode,…, và người dùng cũng hoàn toàn có thể tùy biến dựa theo sở thích hoặc nhu cầu sử dụng của riêng mình.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

An toàn hơn, bảo mật hơn

Khả năng bảo mật thiết bị luôn là một trong những vấn đề rất được người dùng quan tâm mỗi khi một phiên bản hệ điều hành mới được ra mắt và với Android 12, người dùng đã có thể hoàn toàn yên tâm bởi Google đã đầu tư khá nhiều vào vấn đề này, thậm chí câu chuyện về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng còn được dùng để phát biểu mở đầu Google I/O.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Tương tự như đối thủ của mình, Android 12 giờ đây cũng đã hiển thị thông báo khi máy ảnh hoặc micro của máy đang được sử dụng, thậm chí nếu nhấn vào biểu tượng này, bạn còn biết được chính xác ứng dụng nào đang sử dụng micro và máy ảnh trên điện thoại.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Bên cạnh đó, Google cũng đưa ra một bảng thống kê hiển thị toàn bộ các thông tin dữ liệu nào đang được truy cập, tần suất và ứng dụng nào truy cập để người dùng nắm rõ và dễ dàng quản lý hơn. Trường hợp bạn nhận thấy một ứng dụng bất kì đang lấy đi quá nhiều thông tin riêng tư của mình thì việc ngăn chặn cũng cực kì dễ dàng và nhanh chóng.

Quyền truy cập vị trí khi sử dụng ứng dụng cũng được nâng cấp khi người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn cho phép ứng dụng theo dõi hoặc định vị vị trí của bạn hay không. Cực kì tiện lợi!

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Hiệu năng vượt trội

Nếu như các phiên bản trước đây luôn bị than phiền về vấn đề hiệu năng thì với Android 12, vấn đề này cũng đã được giải quyết, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Theo như Google cho biết thì thời gian để CPU của điện thoại chạy các dịch vụ lõi của hệ thống đã giảm 22%. Điều này không chỉ giúp người dùng có cảm giác máy nhanh hơn mà còn mang đến một thời lượng pin tốt hơn rất nhiều.

Nâng cao khả năng làm việc từ xa

Để hỗ trợ người dùng trong các hoạt động làm việc từ xa, Google đã tiết lộ các công cụ năng suất mới để hoạt động này trở nên liền mạch hơn. Đáng chú ý nhất là Smart Canvas, cho phép các dịch vụ như Google Docs và Sheets linh hoạt hơn.

Tương lai cho thiết bị đeo và AR

Ở sự kiện này, Google cũng hé lộ những dự định liên quan đến nền tảng WearOS trên các thiết bị đeo thông minh và AR.

Đối với công nghệ thực tế tăng cường – AR, người dùng sẽ được hỗ trợ tốt hơn, đặc biệt là trên Google Maps. Cụ thể, chúng ta có thể di chuột qua các nhà hàng, địa danh và nhận chỉ đường trong nhà kể từ cuối năm nay.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Tương tự, khi chụp ảnh một món đồ trong thế giới thực như bộ bàn ghế trong nhà hàng, người dùng có thể xác định thương hiệu và giá cả để mình có thể tự mua.

Related Posts