Chip Exynos 2200 Samsung sẽ đánh bại A14 Bionic về hiệu năng đồ họa

Mùa hè năm ngoái, Samsung và AMD đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược về chip đồ họa di động, cụ thể là việc sử dụng kiến ​​trúc RDNA trong chip Exynos.

Vào đầu năm 2021, Samsung đã tiết lộ với chúng ta rằng mối quan hệ giữa họ và AMD đang tiến triển tốt đẹp và thành công. AMD gần đây đã nhắc lại sự phát triển chung của hai công ty và thông báo rằng chipset Exynos cao cấp thế hệ tiếp theo với đồ họa RDNA 2 sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất GFXBench-Exynos-2200-1 Chip Exynos 2200 sắp tới của Samsung sẽ đánh bại Apple A14 Bionic về hiệu năng đồ họa

Nhiều người kỳ vọng rằng, công nghệ mà 2 công ty này hợp tác phát triển sẽ trở thành một phần của chip Exynos 2200, dự kiến sẽ cung cấp sức mạnh cho các flagship Galaxy S22 tiếp theo của Samsung. Theo tin đồn, họ sẽ sản xuất bộ xử lý mới bằng công nghệ xử lý LPE 4 nanomet và về hiệu năng đồ họa của nó sẽ vượt qua cả con chip Snapdragon SM8450 với đồ họa Adreno 730, đây sẽ là người kế nhiệm cho Snapdragon 888 với đồ họa Adreno 660.

Liệu điều này có đúng hay không chúng ta sẽ tìm hiểu sau, nhưng những kết luận đầu tiên đã có thể được rút ra. Kết quả của điểm chuẩn Exynos 2200 trong điểm chuẩn GFXBench đã có, và trông rất lạc quan. Theo dữ liệu sơ bộ, bộ vi xử lý mới của Samsung với đồ họa AMD đã đánh bại hiệu năng đồ họa của Apple A14 Bionic. Do đó, nếu thông tin rò rỉ ngày hôm nay là chính xác thì có vẻ như sự hợp tác với AMD đã giúp Samsung bắt kịp 2 đối thủ Qualcomm và Apple ở phân khúc chipset cao cấp. Hãy cùng chờ xem nhé!

Related Posts