Những điều mà Samfans mong muốn trên dòng Galaxy S22

Dòng Galaxy S22 sẽ được giới thiệu vào tháng 1/2022. Đã đến lúc chúng ta phân tích những điểm cần cải tiến trên chiếc flagship tiếp theo của dòng Galaxy S.

Sẽ thật thất vọng khi nhắc đến doanh số nghèo nàn trên dòng Galaxy S20. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Galaxy S21 đã đem Samsung quay trở lại cuộc chơi, dòng Galaxy S mới đã gây được tiếng vang lớn cả về mặt thương mại. Hơn nửa năm 2021 đã trôi qua, đã đến lúc chúng ta lại cùng “kỳ vọng” những điều tốt đẹp hơn sẽ có trên dòng Galaxy S22.

Nếu Samsung chỉ nâng cấp Galaxy S22 Series lên chipset mới nhất và giữ nguyên mọi thứ khác thì đây cũng là điều tạm chấp nhận được. Bởi dòng Galaxy S21 có tất cả những gì mà một người dùng cần với thiết kế hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng, đi kèm với một cấu hình mạnh mẽ.

Tuy nhiên, vẫn tồn đọng có một số điều mà chúng tôi muốn thấy Samsung thay đổi. Dưới đây, là 6 điều mà hầu hết các Samfans đều sẽ muốn thấy trên chiếc flagship thế hệ tiếp theo.

Tốc độ sạc nhanh hơn

Góc kỳ vọng: Những điều mà Samfans mong muốn trên dòng Galaxy S22 - 1626859525

Samsung đã đi sau các hãng sản xuất đến từ Trung Quốc nhiều năm qua khi nhắc đến tốc độ sạc. Ngay cả, dòng Galaxy S21 cũng chỉ hỗ trợ sạc tối đa 25W, thấp hơn một nửa so với dòng OnePlus 9, thậm chí ít hơn cả dòng OnePlue 8 ra mắt năm 2020 và OnePlus 7 năm 2019.

Có thể thấy ngày càng nhiều công ty cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn, kể cả Apple vốn trung thành với sạc 5W cũng đã bắt đầu tăng lên 18W, có thể thấy xu hướng sạc nhanh hơn đang dần trở nên phổ biến mà Samsung lại vẫn dậm chân tại chỗ. Do đó, chúng ta có thể hi vọng rằng dòng Galaxy S22 có thể hỗ trợ sạc nhanh lên đến 45W hoặc tốt hơn nữa là 65W thì sẽ càng tuyệt vời.

Dĩ nhiên, nếu đều này trở thành sự thật thì chắc chắn nó cũng không được tặng kèm bên trọng hộp và bạn chỉ có thể mua riêng. Bởi Samsung đang nổ lực cắt giảm phụ kiện đi kèm để bảo vệ môi trường. Nhưng chúng ta cứ hi vọng đi nhé.

Thêm các đặc quyền khác dành cho Samsung Galaxy S22 Plus

Góc kỳ vọng: Những điều mà Samfans mong muốn trên dòng Galaxy S22 - 1626859638

Trong quá khứ, sự khác biệt giữa Galaxy S bản tiêu chuẩn và phiên bản Plus là khá đáng kể, như máy sẽ có nhiều camera hơn, màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn, dung lượng RAM nhiều hơn… Nhưng điều này lại không áp dụng cho dòng Galaxy S21, bởi ngoài mặt lưng bằng kính, thân máy, màn hình lớn hơn và dung lượng pin cao thì Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus khá giống nhau. Dù đây một vấn đề lớn, nhưng liệu bạn có nghĩ đến việc phải bỏ thêm 5 triệu vì những “thay đổi nhỏ” này liệu có xứng đáng?

Chính vì điều đó, Samsung cần bổ sung thêm một số đặc quyền dành cho Galaxy S22 Plus như sạc nhanh hơn, màn hình có độ phân giải cao hơn và hệ thống camera cao cấp hơn một chút, mặt sau bằng kính và pin lớn hơn mà chúng ta đã thấy trong Galaxy S21 Plus. Hoặc thiết thực nhất là giảm giá sản phẩm.

Tăng dung lượng bộ nhớ hoặc tích hợp thẻ nhớ microSD

Góc kỳ vọng: Những điều mà Samfans mong muốn trên dòng Galaxy S22 - 1626859735

Dòng Galaxy S21 đều hỗ trợ quay video 8K, ở chất lượng đó máy sẽ đòi hỏi dung lượng lớn, khoảng 10MB cho mỗi giây. Tuy nhiên, dòng Galaxy S21 chỉ có bộ nhớ trong 128GB mà không tích hợp thẻ nhớ.

Có thể hiểu lý do tại sao Samsung loại bỏ hỗ trợ thẻ nhớ microSD khỏi dòng Galaxy S21. Vì đây không phải là một tính năng phổ biến, nó làm cho điện thoại trở nên đắt hơn và cũng đòi hỏi cao về thiết kế. Nhưng dù vậy, chúng tôi cũng hy vọng Samsung sẽ thay đổi với dòng Galaxy S22, đó là sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ microSD, bởi đây cũng là điểm nhấn khi so sánh với các thiết bị của Apple. Hoặc tệ hơn thì dung lượng bộ nhớ trong nên được nâng cấp lên 256GB sẽ là phù hợp.

Nhiều tùy chọn màu sắc hơn nữa

Góc kỳ vọng: Những điều mà Samfans mong muốn trên dòng Galaxy S22 - 1626859920

Điều này nghe có vẻ hơi khó vì khi nhìn Galaxy S21 có thể thấy Samsung đang cung cấp một loạt các màu sắc mới, nhưng những màu sắc đó cần có một chút thay đổi trên dòng Galaxy S22.

Ví dụ: Galaxy S21 bản tiêu chuẩn có 4 màu: Phantom Grey, Phantom White, Phantom Pink và Phantom Violet. Không biết cảm thấy thế nào nếu một người đàn ông lớn tuổi chọn màu Hồng hoặc Tím, chắc chắn là không. Vì vậy, bạn chỉ còn 2 sự lựa chọn: trắng hoặc xám nhàm chán. Với Galaxy S21 Ultra thậm chí còn tệ hơn khi chỉ có 2 màu là Phantom Black hoặc Phantom Silver (sẽ có thêm màu sắc khác nhưng lại độc quyền ở một số nơi)

Do đó, chúng tôi hi vọng Samsung sẽ sớm thay đổi về các màu sắc trên thiết bị mới.

Hỗ trợ cập nhật liền mạch

Góc kỳ vọng: Những điều mà Samfans mong muốn trên dòng Galaxy S22 - 1626859984

Đây là một trong điểm phàn nàn của hầu hết người dùng, không chỉ riêng dòng Galaxy S mà tất cả điện thoại và máy tính bảng của Samsung. Cụ thể, khi bạn cập nhật phiên bản mới thì thiết bị Samsung của bạn cần khởi động lại, trải qua thêm một loạt các bản cập nhật và tiếp tục khởi động lại, phân tích và tối ưu hóa tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Toàn bộ quá trình có thể mất từ ​​5 đến 20 phút.

Trong khi đó, có thể thấy điện thoại Pixel và thiết bị Apple các bản cập nhật đều diễn ra một cách liền mạch, hầu hết quá trình cập nhật chạy ở chế độ nền trong khi điện thoại được bật. Bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình bình thường trong khi bản cập nhật vẫn đang chạy. Sau khi hoàn tất, sẽ khởi động lại và sử dụng. Nó thân thiện hơn với người dùng.

Hy vọng Samsung sẽ kết thúc quy trình cập nhật dài dòng của mình với dòng Samsung Galaxy S22. Nó không chỉ thuận tiện hơn mà còn giúp mọi người cập nhật thường xuyên hơn. Bởi chả ai muốn tốn 20 phút để ngồi nhìn máy được cập nhật cả.

Giá Samsung Galaxy S22 rẻ hơn hoặc tương đương với Galaxy S21

Góc kỳ vọng: Những điều mà Samfans mong muốn trên dòng Galaxy S22 - 1626860179

Samsung đã xây dựng chiến lược giá cho dòng Galaxy S21. Với 21 triệu đồng cho Galaxy S21 bản tiêu chuẩn là hoàn toàn hợp lý (đi kèm với các chương trình giảm giá và ưu đãi khi đặt trước). Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra có giá khoảng 31 triệu đồng cung cấp khá nhiều tính năng hấp dẫn nhưng mức giá thấp hơn đáng kể so với Galaxy S20 Ultra của năm 2020.

Chúng tôi hy vọng Samsung sẽ áp dụng chiến lược giá này với dòng Galaxy S22 hoặc có giảm giá thì sẽ lại càng tốt hơn.

Nhưng mong muốn này tùy thuộc vào những nâng cấp mà chúng ta thấy trong dòng Samsung Galaxy S22, nếu có quá nhiều nâng cấp mới thì giá có thể cần phải tăng lên. Nhưng Samsung cần tránh điều này, bởi giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc. Do đó, Samsung cần có chiến lược hợp lý trong năm 2022.

Hãy cùng chờ xem nhé các Samfans.

Sources:Android Authority

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *